ข่าวสารด้านยางพารา

นายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัย บล.เคที ซีมิโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่งตัวในกรอบจำกัด โดยอาจได้รับแรงหนุนจากหุ้นในกลุ่มพลังงานหลังจากที่เมื่อวานนนี้ราคาน้ำมัน ได้ปรับตัวขึ้น และตลาดฯก็ยังมีโมเมนตัมเป็นบวกอยู่ แต่ให้รอติดตามผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.)…
นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ 33.12 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากปิดตลาดเย็นวานนี้ที่ระดับ 33.10 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากดอลลาร์ฟื้นตัวกลับมาแข็งค่าจากความกังวลเกี่ยวกับผลเลือกตั้งของเยอรมนีว่าจะมีปัญหาเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลผสม "บาทอ่อนค่าจากเย็นวานนี้หลังดอลลาร์ฟื้นตัว เนื่องจากตลาดกังวลเกี่ยวกับผลเลือกตั้งของเยอรมนีเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลผสมที่มีนโยบายต่างกัน"นักบริหารเงิน กล่าว…
นายธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เปิดเผยว่า กยท.ร่วมกับศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดทำร่างยุทธศาสตร์ยางพารา 20 ปี (2560-2579) เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับยางพารามีกรอบทิศทางการดำเนินงานที่ชัดเจน…
ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ โดยนักลงทุนปรับตัวรับผลการเลือกตั้งในเยอรมนี ขณะจับตาความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี นอกจากนี้ ความกังวลเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่กดดันตลาดในวันนี้ ณ เวลา 20.48 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่…
กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) เผยทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่า มีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 33.00-33.20 บาท/ดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดอ่อนค่าที่ 33.10 บาท/ดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยนักลงทุนต่างชาติขายสุทธิในตลาดหุ้นไทยมูลค่า 2.4…
คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นที่ระดับ 1.00-1.25% ตามที่ตลาดการเงินคาดการณ์ไว้ เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา พร้อมกับส่งสัญญาณการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกหนึ่งครั้งในปีนี้…
พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังผลการเลือกตั้งที่น่าผิดหวังในเยอรมนีได้ช่วยหนุนคำสั่งซื้อพันธบัตรใน ฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย การดีดตัวของราคาพันธบัตร ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 2.246% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 30 ปี…
ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ ขณะที่ผลการเลือกตั้งที่น่าผิดหวังในเยอรมนี ได้กดดันให้ยูโรร่วงลง นอกจากนี้ การแข็งค่าของดอลลาร์ก็ได้ฉุดราคาทองลงในวันนี้ ณ เวลา 21.25 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity…
China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่าเงินหยวนอ่อนค่าลง 1.31% แตะที่ 6.6076 หยวนต่อดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า…
เมื่อวานนี้ (25 ก.ย.) เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศธนาคารแห่งประเทศไทย 2 ฉบับ เรื่อง แนวทางการระบุและการกำกับดูแลธนาคารพาณิชย์ที่มีนัยต่อความเสี่ยงเชิงระบบใน ประเทศ และรายชื่อธนาคารพาณิชย์ที่มีนัยต่อความเสี่ยงเชิงระบบในประเทศ โดยการกำหนดหลักเกณฑ์การกำกับดูแลเพื่อให้ธนาคารพาณิชย์ดังกล่าวมีความ…
นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ต่อผู้นำธุรกิจในเมืองโอซาก้าในวันนี้ว่า อัตราเงินเฟ้อจะค่อยๆปรับตัวไปสู่ระดับ 2% ซึ่งเป็นระดับเป้าหมายของ BOJ โดยราคาดีดตัวขึ้นสะท้อนต้นทุนแรงงานที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ การแสดงความเชื่อมั่นของนายคุโรดะที่ว่าเงินเฟ้อจะปรับตัวขึ้นสอดคล้องกับ…