ข่าวเด่น

ข่าวสารด้านยางพารา

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 34.10/12 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก   ช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 34.04 บาท/ดอลลาร์ ช่วงเย็นนี้เงินบาทอ่อนค่าไปจากช่วงเช้า แต่โดยรวมตลอดทั้งวันเงินบาทก็ยังเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ…
กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารญี่ปุ่นเปิดเผยรายงานว่า การใช้จ่ายภาคครัวเรือนของญี่ปุ่นเดือนเม.ย. ปรับตัวลง 1.4% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า สู่ระดับ 295,929 เยน (2,600 ดอลลาร์) ซึ่งเป็นการปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 14…
บริษัท GM เปิดเผยว่า กำลังพัฒนายางธรรมชาติที่ยั่งยืนสำหรับยางล้อ เพื่อลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากการผลิตรถยนต์และลดการตัดไม้ทำลายป่า บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า กำลังร่วมกับผู้จำหน่าย เช่น บริษัท Bridgestone, Continental, Goodyear และ…
ท่ามกลางยอดขายรถยนต์ในสหรัฐที่ลดลง และข้อกังขาจากนักลงทุน เกี่ยวกับ ความสามารถของผู้ผลิตรถยนต์ในเมืองดีทรอยต์ ในการฟื้นกำไรครั้งแรกในรอบเกือบทศวรรษ ผู้บริหารค่ายรถยนต์เอง ต่างก็ลำบากใจในการเลือกว่าจะเอาใจใคร ระหว่างนักลงทุนหรือรัฐบาล บริษัทรถยนต์ในเมืองดีทรอยต์เป็นส่วนสำคัญของการจ้างงานในสหรัฐตั้งแต่วิกฤติทางการเงิน โดยที่เจนเนอรัล มอเตอร์ส โค…
ส.อ.ท. เผยอุตสาหกรรมยานยนต์ภาคตะวันออก หรือ EEC มียอดคำสั่งซื้อเพิ่มจาก 3 ประเทศหลัก ญี่ปุ่น เวียดนาม และอินโดนีเซีย ชี้ผู้ประกอบการเชื่อมั่นเศรษฐกิจทะลุ 100%…
ฮานอย - ตลาดยานยนต์อาเซียนชะลอตัวลง ในไตรมาสแรกของปีนี้ คาดผู้บริโภควางแผนเลื่อนการซื้อไปปีหน้าเพื่อรอลดภาษีนำเข้าจากชาติอื่น          ไฟแนนเชียล ไทม์ส คอนฟิเดนเชียล รีเสิร์ช (เอฟทีซีอาร์) ผู้ให้บริการข้อมูลวิจัยด้านการค้า รายงานผลสำรวจตลาดยานยนต์…
รายงานข่าวจาก บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า กู๊ดเยียร์ เผยโฉมรูปลักษณ์ของยางรถยนต์แห่งอนาคต IntelliGrip Urban ยางรถยนต์ต้นแบบที่ออกแบบมาเพื่อยานยนต์ที่มีระบบไรด์แชร์ริ่ง…
ธนาคารแบงก์ ออฟ คอมมิวนิเคชั่นส์ของจีน คาดการณ์ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) จีนปรับตัวสูงขึ้นในเดือนพ.ค. อันเนื่องจากผลกระทบตกค้าง ถึงแม้ว่าราคาอาหารปรับตัวลงแบงก์ ออฟ คอมมิวนิเคชั่นส์ คาดการณ์ว่า…
กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า มูลค่าการลงทุนโดยตรงในต่างประเทศ (ODI) นอกภาคการเงินของจีน ดิ่งลง 70.8% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบเป็นรายปี สู่ระดับ 5.83 พันล้านดอลลาร์สหรัฐส่วนเม็ดเงิน ODI…
การปิโตรเลียมอิหร่าน (NIOC) ประกาศเชิญให้บริษัทน้ำมันต่างชาติรายใหญ่ 29 แห่ง ซึ่งรวมถึง โททาล, เชลล์, ซีเอ็นพีซี, ลุคออยล์ และเพอร์ทามินา ให้เข้าร่วมประมูลโครงการพัฒนาแหล่งน้ำมันขนาดใหญ่ในพื้นที่ตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศนายอาลี…
กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารญี่ปุ่นเปิดเผยรายงานว่า อัตราว่างงานของญี่ปุ่นในเดือนเม.ย.ทรงตัวที่ระดับ 2.8% ไม่เปลี่ยนแปลงจากเดือนมี.ค.ขณะที่กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการสังคมเปิดเผยว่า สัดส่วนตำแหน่งงานว่างต่อจำนวนผู้หางานอยู่ที่ระดับ 1.48 ในเดือนเม.ย. จากระดับ1.45 ในเดือนมี.ค. โดยบ่งชี้ว่า…