ข่าวเด่น

ข่าวสารด้านยางพารา

นายธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เปิดเผยความคืบหน้าในการจัดตั้งกองทุนพัฒนาเสถียรภาพราคายางว่า ขณะนี้ องค์กรทั้ง 6 แห่ง เดินหน้าร่วมกันจัดตั้งบริษัท ร่วมทุนยางพาราไทย จำกัด…
นายกิจพล ไพรไพศาลกิจ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์และนักกลยุทธ์ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่งตัวซึมลงเล็กน้อย เนื่องจากตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ส่วนใหญ่จะติดลบ ตอบรับผลการประชุมธนาคารกลางยุโรป (ECB) ที่ส่งสัญญาณการเปลี่ยนแปลงวงเงินตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ…
ธนาคารกลางอินโดนีเซียประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายในการประชุมวันนี้ ซึ่งเป็นการคงนโยบายการเงินติดต่อกันเป็นเดือนที่ 9 โดยระบุว่าเศรษฐกิจภายในประเทศมีแนวโน้มขยายตัวช้าลงมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ ในช่วงไตรมาส 2 ปีนี้ ทั้งนี้ ธนาคารกลางประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยข้อตกลงซื้อพันธบัตรโดยมีสัญญาขายคืน (reverse repo)…
นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 33.55/57 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าต่อจากเย็นวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 33.67 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทยังมีทิศทางแข็งค่าต่อเนื่อง หลังจากที่ดอลลาร์สหรัฐมีแนวโน้มอ่อนค่าเมื่อเทียบกับค่าเงินสกุลหลักอื่นๆ จากสถานการณ์การเมืองในสหรัฐกรณีผลโพลล์สำรวจความนิยมของประธานาธิบดีสหรัฐ ซึ่งพบว่า…
สกุลเงินยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ในการซื้อขายที่ตลาดนิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (20 ก.ค.) ด้วยแรงหนุนจากถ้อยแถลงของนายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ซึ่งส่งสัญญาณเกี่ยวกับการพิจารณาปรับวงเงินการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อน คลายเชิงปริมาณ (QE) ในเดือนก.ย.…
สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (20 ก.ค.) โดยได้แรงหนุนจากสกุลเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับยูโร หลังจากนายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ส่งสัญญาณเกี่ยวกับการพิจารณาปรับวงเงินการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลาย เชิงปริมาณ (QE) ในเดือนก.ย.…
นายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ยืนยันว่าค่าเงินบาทแข็งค่าเป็นไปในทิศทางเดียวกับค่าเงินในภูมิภาค ไม่ได้แข็งค่าเฉพาะค่าเงินบาท โดยปัจจัยมาจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าลง เพราะเศรษฐกิจสหรัฐฯ ไม่เป็นไปตามที่ตลาดคาดการณ์ไว้ และเกิดความไม่มั่นใจในนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจที่อาจต้องชะลอออกไป โดยผู้ส่งออกต้องประเมินสถานการณ์และป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ซึ่งเป็นเรื่องปกติในการทำธุรกิจกับต่างประเทศ…
China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่าเงินหยวนอ่อนค่าลง 0.13% แตะที่ 6.7464 หยวนต่อดอลลาร์สหรัฐในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าในตลาดปริวรรตเงินตราต่างประเทศของจีนนั้น…
นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ได้ออกแถลงการณ์ภายหลังการประชุมในวันนี้ว่า BOJ จะยังคงดำเนินนโยบายผ่อนคลายสินเชื่อ พร้อมระบุว่า ภาคธุรกิจและภาคครัวเรือนยังคงมีความกังวลต่อราคาผู้บริโภคที่ปรับตัวสูงขึ้นถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ประชุม BOJ มีมติคงนโยบายผ่อนคลายทางการเงินในวันนี้ โดยได้ตรึงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ…
สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) ระบุวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกของสหราชอาณาจักรมีการขยายตัว 0.6% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบรายเดือน เมื่อเทียบรายปี ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 2.9% ในเดือนมิ.ย.ที่มา : สำนักข่าวอินโฟเควสท์…
ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ปรับประมาณการมูลค่าการส่งออกทั้งปี 60 ขยายตัวที่ 3.5% จากเดิมที่ 2.5% โดยได้รับแรงสนับสนุนจากเศรษฐกิจคู่ค้าหลักทั้งสหรัฐฯ ยูโรโซน…