ข่าวเด่น

ข่าวสารด้านยางพารา

นายธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทร่วมทุนยางพาราระหว่างประเทศได้หารือถึงสถานการณ์ยางพาราในปัจจุบัน โดยพบว่าผลผลิตยางออกสู่ตลาดลดลงทั้ง 3 ประเทศ คือ มาเลเซีย อินโดนีเซีย…
IRCo เผยผลประชุมครั้งล่าสุด ปัจจัยพื้นฐานทั้งความต้องการใช้ยางของประเทศผู้ซื้อ และปริมาณยางของประเทศผู้ผลิตอยู่ในทิศทางบวก แจงการแกว่งของราคายางในช่วงที่ผ่านมา ผลจากการเก็งกำไรเกินควร กระทบต่อราคายาง เตรียมเฝ้าระวังราคาตลาดโลกอย่างใกล้ชิด23 เม.ย.60 นายธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย…
สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐร่วงลงเมื่อเทียบกับเงินเปโซเม็กซิโกและดอลลาร์แคนาดา หลังจากทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ จะยังไม่ยกเลิกข้อตกลงเขตการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (นาฟต้า) ในเวลานี้ เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ตามเวลาไทย ดอลลาร์สหรัฐร่วงลง 1.1% เมื่อเทียบกับเปโซเม็กซิโก…
ตลาดการเงินจับตาการประชุมของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในวันนี้ รวมทั้งการแถลงข่าวของนายมาริโอ ดรากี ประธาน ECB ซึ่งจะมีขึ้นภายหลังการประชุม นักวิเคราะห์บางกลุ่มคาดว่า ECB จะไม่ส่งสัญญาณการยุติใช้มาตรการผ่อนคลายการเงินเชิงปริมาณ (QE)…
นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ภาวะเศรษฐกิจภูมิภาคประจำเดือน มี.ค.60 และไตรมาสที่ 1 ปี 60 ขยายตัวต่อเนื่อง…
นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง แถลงประมาณการเศรษฐกิจไทยในปี 60 ซึ่งคาดการณ์เดิมว่าจะขยายตัวได้ 3.6% จากช่วงคาดการณ์ที่ 3.3-3.9% เร่งตัวขึ้นจากปีก่อนหน้าที่ขยายตัว…
ธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) มีมติคงนโยบายการเงินเชิงรุก ในการประชุมวันนี้ โดยที่ประชุมได้คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับ -0.1% นอกจากนี้ BOJ ยังได้ปรับเพิ่มแนวโน้มเศรษฐกิจในปีงบประมาณ 2560 ที่ประชุม BOJ…
นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง แถลงข่าวประมาณการเศรษฐกิจไทย ณ เดือนเมษายน 2560 ว่า “เศรษฐกิจไทยในปี 2560 คาดว่าจะสามารถขยายตัวได้ร้อยละ…
เวสต์เท็กซัสปรับเพิ่มจากปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐลด ขณะที่เบรนท์ปรับลดจากความกังวลเรื่องปริมาณน้ำมันดิบล้นตลาด + ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ปรับตัวลดลงมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานสหรัฐฯ (EIA) รายงานปริมาณน้ำมันดิบของสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 21 เม.ย. ปรับตัวลดลงที่…
สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าแตะกรอบล่าง 111 เยน ในการซื้อขายเช้านี้ที่ตลาดโตเกียว สืบเนื่องจากนักลงทุนเริ่มคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับการทดลองนิวเคลียร์ของ เกาหลีเหนือ นอกจากนี้ ดอลลาร์ยังได้แรงซื้อหนุนจากบรรดาบริษัทนำเข้าของญี่ปุ่น สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เมื่อเที่ยงวันนี้ตามเวลาโตเกียว ดอลลาร์เคลื่อนไหวที่ 111.28-111.29…
3 ประเทศผู้ผลิตยางธรรมชาติรายใหญ่ขู่นักเก็งกำไรทั่วโลกกดราคายาง พร้อมงัดมาตรการลดการส่งออกยางกลับมาใช้อีก เล็งเลื่อนการประชุมจากปลายปีนี้มาเร็วขึ้นหากราคาตกต่ำ ระบุจีน อียู ญี่ปุ่นไตรมาสแรกผลิตยางรถยนต์เพิ่มถึง 7-12% สวนทางราคายาง รายงานข่าวการประชุมคณะกรรมการบริหาร บริษัท ร่วมทุนยางพาราระหว่างประเทศ…